Hóa đơn điện tử là gì

        Theo thông tư 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về: bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Cho phép các đơn vị, tổ chức có các hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ có thể phát hành, khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn bằng phương tiện điện tử. Được khởi tạo, lập, xử lý và lưu trữ trên máy tính theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Điều kiện sử dụng hóa đơn điện tử

 •  Bao gồm những tổ chức có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế hoặc trong hoạt động ngân hàng;
  • Có chữ ký điện tử theo đúng quy định của pháp luật;
  • Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hóa đơn điện tử;
  • Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định.

Điều kiện của tổ chức trung gian cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử.

     Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải đang hoạt động tại Việt Nam, có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp đầu tư tại VN trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hoặc đơn vị cung cấp là ngân hàng cung cấp các dịch vụ giao dịch điện tử của các ngân hàng.

     Có phần mềm khởi tạo, lập và truyền nhận hóa đơn điện tử đáp ứng mọi quy định của bộ tại chính, tổng cục thuế như Thông tư 32 BTC; Nghị định số 27/2007/NĐ-CP; Nghị định số 35/2007/NĐ-CP; Nghị định số 51/2010/NĐ-CP

     Có hệ thống thiết bị công nghệ thông tin để trao đổi truyền dẫn dữ liệu giữa các doanh nghiệp, tổ chức với nhau. đội ngũ kỹ thuật có đủ trình độ để xử lý quản trị hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử.

     Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải đảm bảo tính bảo mật về hóa đơn, có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy cập không hợp pháp.

    Đơn vị cung cấp phần mềm phải có hệ thống hạ tầng lưu trữ dữ liệu, thực hiện lưu trữ dữ liệu có biện pháp dự phòng khắc phục sự cố liên quan tới việc khôi phục dữ liệu.

     Tổ chức trung gian cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử phải báo cáo lên cơ quan thuế  về tình hình các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn như: danh sách doanh nghiệp sử dụng giải pháp hóa đơn điện tử, số lượng hoá đơn đã sử dụng….

 Giải pháp hóa đơn điện tử myERPinvoce

         Đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định tổng cục thuế, đồng thời nhận thấy lợi ích mà hóa đơn điện tử mang lại, myERP định hướng cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử tích hợp trực tiếp với phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng, phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp myERP.

Thuận lợi

 • Thuận tiện hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu.
 • Không xảy ra mất mát, hư hỏng, thất lạc hóa đơn.
 • Tự động kế thừa hệ thống danh mục trên phần mềm quản trị doanh nghiệp myERP
 • Nhập liệu 1 lần
 • Đơn giản hóa việc quản lý, thông kê, tìm kiếm hóa đơn.
 • Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý thuế.
 • Giao diện người dùng thân thiện trực quan với một loạt các công cụ tiên tiến đầy ấn tượng, bạn có thể sử dụng mọi tính năng mà không cần phải đọc hướng dẫn sử dụng.
 • Xuất hóa đơn điện tử trực tiếp từ phần mềm kế toán và tự động hạch toán doanh thu bán hàng.
 • Chủ động tự thiết kế các mẫu hóa đơn theo nhu cầu, hoặc thiết kế miễn phí theo yêu cầu.
 • Tự động lập tờ khai thuế GTGT, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn để khai thuế qua mạng.
 • Tra cứu hóa đơn đã phát hành bất cứ lúc nào qua mobile, web, email…đảm bảo lưu trữ hóa đơn an toàn trong 10 năm.

Tích hợp với hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử Viettel

      Với phương châm đặt lợi ích khách hàng lên đầu, myERP giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất khi đưa ra và tư vấn nhiều giải pháp hóa đơn điện tử khác nhau.

     Hệ thống phần mềm myERP có khả năng tương thích đa dạng nền tảng, hiện tại myERP đang hỗ trợ cho các doanh nghiệp tích hợp với hệ thống phần mềm Hóa đơn điện tử Viettel do Viettel phát hành, khách hàng có như cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể thông qua số điện thoại ở mục liên hệ.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *