03

Th10 2018

ERP phân phối

         Với các doanh nghiệp có đặc thù phân phối theo hệ thống, hiện nay chúng ta không cần phải quản lý một cách  thủ công rời rạc, bài toán về quản lý công nợ, hệ thống đại lý, nhà phân phối, nhân viên bán hàng, cửa hàng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với giải pháp ERP-DMS được tích hợp trên hệ thống myERP.

Công cụ này giúp nhà quản lý quản trị xuyên suốt chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất tới nhà phân phối, từ nhà phân phối đến các điểm bán lẻ, nhờ DMS doanh nghiệp luôn nắm bắt hệ thống thông tin thị trường tức thời để ra quyết định kinh doanh phù hợp, cũng như quản lý chuỗi phân phối dễ dàng, chuyên nghiệp và đạt hiệu quả cao.

Sau khi gia nhập TPP – Hiệp Định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương và AEC – Cộng đồng kinh tế ASEAN. Ngoài nhiều cơ hội để phát triển, đa dạng thị trường các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với không ít thách thức cạnh tranh từ việc xây dựng, nhận diện thương hiệu đến người tiêu dùng thông qua các hệ thống phân phối đặc biệt như ở Việt Nam, nới mà các kênh phân phối truyền thống vẫn là quen thuộc với cửa hàng bán lẻ.

MyERP cung cấp giải pháp giúp cho doanh nghiệp giám sát tất cả hoạt động của kênh phân phối một cách nhanh chóng, tiện lợi và liên tục dựa trên các thiết bị di động qua đó có thể nhận biết sớm và giảm trừ các rủi ro, tăng năng suất hoạt động, giảm thiểu nhiều chi phí cho doanh nghiệp, kịp thời điều chỉnh và khen thưởng nhân viên thông qua báo cáo tức thời góp phần nâng cao khả năng quản lý.

Các chức năng phần mềm quản lý phân phối

  1. Chức năng kiểm soát lộ trình nhân viên bán hàng

MyERP giúp cho nhà quản lý giám sát tức thời lộ trình của từng nhân viên bán hàng trong ngày trên bản đồ, qua đó dễ dàng đánh giá tính chính xác và mức độ tuân thủ theo kế hoạch bán hàng đã định.

Đồng thời theo dõi tiến độ thực hiện doanh số bán hàng tại địa bàn quản lý, tăng hiệu quả bán hàng của các nhân viên cấp dưới

Trong trường hợp nhân viên bán hàng có những lộ trình khác với kế hoạch bán hàng  được đưa ra trước đó thì giám sát có thể xem những lộ trình phát sinh thêm đã được nhân viên cập nhật trên phần mềm myERP. Nếu lộ trình bán hàng hợp lý nhà quản lý có thể duyệt cho nhân viên bán hàng thực hiện hoặc từ chối không duyệt lộ trình nếu trùng với nhân viên khác hoặc không hợp lý.

  1. Phân hệ quản lý bán hàng

Phần mềm vẽ ra lộ trình tuyến với số lượng khách hàng nhất định giúp nhân viên kinh doanh có thể lên kế hoạch bán hàng chi tieetsm quản lý việc gặp gỡ khách hàng, không bỏ sót khách của mình.

Việc bán hàng được thực hiện một cách nhanh chóng, nắm được chỉ tiêu, tiến trình công việc trong ngày, tháng. Với báo cáo tức thời trên hệ thống giúp NVBH tiết kiệm được thời gian lập báo cáo gửi quản lý, các công việc báo cáo đã được phần mềm tính toán và gửi đến quản lý một các chính xác nhất.

  • Quản lý dữ liệu khách hàng

Dữ liệu của khách hàng đều được lưu trên phần mềm myERP lại giúp cho nhân viên tra cứu thông tin khách hàng nhanh chóng. Tất cả các đơn hàng đều được định vị GPS để xác nhận tính chính xác của đơn hàng.

Nhân viên kinh doanh có thể quản lý lượng lớn đơn hàng phát sinh mỗi ngày của khách hàng. Tất cả các đơn hàng diễn ra mỗi ngày đều được nhân viên bán hàng quản lý cụ thể tới từng trạng thái: đã duyệt, chờ duyệt hay đã bán, đã xuất hàng. Cấp quản lý có thể theo dõi kịp thời hoạt động bán hàng, không lo bỏ sót bất kì đơn hàng của bất kì khách hàng nào.

  • Xây dựng chương trình khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi, chiết khấu đáp ứng mọi điều kiện theo nhiều đơn vị tính, theo hãng sản xuất, theo số lượng, theo level, nấc mua hàng, doanh số mua hàng…. Áp dụng nhiều chương trình cùng lúc mà không sợ bị chồng chéo sai lệch. Phần mềm hoạt động thông minh tùy theo ý muốn của nhà quản lý mà vẫn đảm bảo tính logic, chặt chẽ, khoa học, công bằng.

  • Thiết lập KPI đánh giá mức độ hiệu quả của nhân viên

Bộ phận giám sát có thể cập nhật các điểm số, doanh số bán hàng, sự tiếp cận khách hàng của nhân viên so sánh với chỉ tiêu bán hàng để đưa ra đánh giá, hiệu quả hoạt động của từng nhân viên, từng nhóm.

  • Tạo đơn hàng trên thiết bị di động ( Android. IOS)

Giờ đây với ứng dụng Mobile, Web khoảng cách về tọa độ địa lý không còn là vấn đề đáng lo ngại. Nhân viên hàng có thể nhanh chóng tạo đơn hàng trên thiết bị smartphone, bộ phận kế toán ngay lập tức có thể biết, duyêt đơn, xuất kho, check công nợ mà không cần đợi nhân viên bán hàng viết giấy mang về công ty như trước kia nữa.

Việc tạo đơn hàng trực tiếp trên thiết bị di động một cách nhanh chóng giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí, nhanh gọn và tiện lợi.

    3. Bám sát thị trường

–  Theo dõi khảo sát

Với tính năng chụp hình thông qua thiết bị di động của nhân viên bán hàng, nhà quản lý có thể nắm bắt được tình hình hoạt động thực tế của các khách hàng, điểm bán, đưa ra các giải pháp kinh doanh nhanh chóng nhằm cải thiện vị trí sản phẩm, hoặc các chương trình khuyến mãi thúc đẩy các điểm bán thấp, ưu đãi cho các điểm bán có hiệu quả cao.

Cập nhật hình ảnh trưng bày sản phẩm của các nhà phân phối theo từng thời điểm. Qua đó giúp cho nhân viên kinh doanh có thể kiểm tra được hình ảnh trưng bày sản phẩm trên từng cửa hàng  của các nhà phân phối có đúng theo yêu cầu của doanh nghiệp đề ra.

MYERP giúp cho doanh nghiệp giám sát chặt chẽ hệ thống bán hàng, thông tin bán hàng được quản lý xuyên suốt. Nhà quản lý có thể đánh giá được hiệu quả các chương trình bán hàng và hỗ trợ bán hàng.

– Phản hồi khách hàng nhanh chóng

Có thể tiếp nhận thông tin khách hàng và phản hồi ngay lập tức về cho nhà quản lý để giải quyết cho khách hàng một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Từ đó sẽ giúp cho nhà quản trị có cái nhìn khách quan về sự thay đổi và biến động trên thị trường để đưa ra những kế hoạch bán hàng một cách chính xác và kịp thời.

MyERP giúp cho doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, giảm thiểu sự than phiền của khách hàng.

     4 Tích hợp với hệ thống kế toán, tài chính

Nếu như trước đây chúng ta thường thao tác trên 2 phần mềm bán hàng riêng và kế toán riêng dẫn đến sự sai lệch về công nợ, thu chi rất phiền phức cho khách hàng và chính nhà phân phối. Với myERP thì doanh nghiệp không còn lo ngại gì nữa khi mà hệ thống tài chính kế toán được tích hợp ngay trên phần mềm. Điều này giúp kế toán kiểm soát mua, bán hàng, tồn kho, công nợ giữa sổ kho sổ cái dễ dàng, chính xác.

    5. Phân hệ Nhân sự tiền lương

MyERP có service kết nối trực tiếp tới máy chấm công, đồng thời tích hợp KPI từ phân hệ bán hàng. Ngoài mức lương cơ bản được quy định. Hệ thống  giúp doanh nghiệp đánh giá, tính toán chính xác doanh số, hoa hồng được hưởng  của nhân viên.

 

 

 

 

.

 

 

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *